Sao bi-a Việt Nam khiến thần cơ hạng 5 thế giới bị loại tức tưởi ở World Cup(Tin thể thao, tin bi-a) Sự xuất sắc của tay cơ trẻ Chiêm Hồng Thái ở lượt trận cuối cùng đã khiến siêu sao hạng 5 thế giới Eddy Merckx phải bị loại sớm tại TP.HCM World Cup 2023.Ở vòng bảng chính thức của giải billiard carom 3 băng TP.HCM World Cup 2023 diễn ra trong ngày 26/5, Chiêm Hồng Thái rơi vào bảng D, bảng đấu được xem là nặng ký nhất trong số 7 cơ thủ của Việt Nam góp mặt ở vòng đấu này.


Sao bi-a Việt Nam khiến “thần cơ” hạng 5 thế giới bị loại tức tưởi ở World Cup - 1

Chiêm Hồng Thái khiến Eddy Merckx bị loại ngay từ vòng bảng TP.HCM World Cup 2023

Bởi lẽ, bảng đấu này có sự góp mặt của siêu sao hạng 5 thế giới người Bỉ Eddy Merckx, cơ thủ số 1 nước Đức từng 2 lần vô địch World Cup Martin Horn và tay cơ sừng sỏ người Hàn Quốc từng giành ngôi á quân Seoul World Cup năm ngoái Jong Myeong Cha.

Không ngoài dự đoán của giới chuyên môn, bảng đấu này dường như quá sức với tài năng trẻ mới chỉ 24 tuổi của Việt Nam khi Hồng Thái lần lượt để thua 21-40 trước Martin Horn (cơ thủ người Đức có series 14 điểm) và 27-40 trước Jong Myeong Cha.

Dù vậy, cơ hội đi tiếp của Hồng Thái vẫn còn nếu như anh có thể đánh bại được Eddy Merckx (1 thắng – 1 thua) với chỉ số cao, đồng thời Martin Horn (2 thắng – 0 thua) vượt qua Jong Myeong Cha (1 thắng – 1 thua) với chỉ số thấp. Tuy nhiên, kịch bản này dường như là nhiệm vụ không tưởng bởi Eddy Merckx được mệnh danh là “thần cơ nước Bỉ” với chiến tích 12 lần vô địch World Cup chỉ sau 13 lần lọt vào chung kết.

Sao bi-a Việt Nam khiến “thần cơ” hạng 5 thế giới bị loại tức tưởi ở World Cup - 2

“Thần cơ nước Bỉ” gặp khó khăn trước tài năng trẻ của bi-a Việt Nam

Tuy nhiên khi trận đấu bắt đầu, cơ thủ trẻ của Việt Nam đã làm bất ngờ tất cả người xem lẫn đối thủ của mình bằng những đường cơ ghi điểm rất mượt mà để dẫn trước 21-16 sau hiệp đầu.

Sang hiệp 2, Hồng Thái tiếp tục chơi hưng phấn để nâng cách biệt lên thành 32-20. Lúc này, đẳng cấp siêu sao của Eddy Merckx lên tiếng với một cú đánh ghi đến 14 điểm để bứt lên dẫn ngược lại 34-32. Mặc dù chịu áp lực cực lớn, Hồng Thái vẫn thi đấu đầy bản lĩnh, so kè quyết liệt để cầm hòa siêu sao hạng 5 thế giới với tỉ số 40-40.

Trận hòa này khiến cho Eddy Merckx (3 điểm) chỉ đứng thứ 3 tại bảng D, qua đó ngậm ngùi bị loại sớm khỏi TP.HCM World Cup 2023 ngay từ vòng bảng. Jong Myeong Cha với 4 điểm có được sau khi đánh bại Martin Horn đã cùng chính đối thủ của mình nắm tay đi tiếp. Chiêm Hồng Thái mặc dù bị loại nhưng màn thể hiện của anh đã nhận được rất nhiều lời khen.

Sao bi-a Việt Nam khiến “thần cơ” hạng 5 thế giới bị loại tức tưởi ở World Cup - 3

Kết quả bảng đấu của Chiêm Hồng Thái

Ngoài Eddy Merckx, giải đấu cũng chứng kiến nhiều ngôi sao bị loại sau vòng bảng đầy hấp dẫn. Có thể kể đến như cơ thủ số 1 Hàn Quốc Kim Haeng Jik, “quái kiệt” số 1 nước Pháp Jeremy Bury, Lutfi Cenet (Thổ Nhĩ Kỳ), Dion Nelin (Đan Mạch) hay Nguyễn Đức Anh Chiến.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/sao-bi-a-viet-nam-khien-than-co-hang-5-the-gioi-bi-loai-tuc-tu…

Quyết Chiến vượt bảng “tử thần” bi-a World Cup, Trung Hậu đi tiếp ngoạn mục

(Tin thể thao, tin bi-a) Hai cơ thủ của Việt Nam là Trần Quyết Chiến và Đỗ Nguyễn Trung Hậu đã chứng tỏ được bản lĩnh ở thời điểm quyết định để giành vé vào vòng knock-out…


Theo Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)