Sau scandal MMA Việt Nam, võ sỹ Brazil Robson được tranh đai MMA Châu Á(Tin thể thao, tin MMA) Sau trận đấu gây nhiều tranh cãi với võ sỹ Trần Ngọc Lượng của Việt Nam, tay đấm Brazil bước vào màn tranh đai MMA Châu Á Angel’s Fighting Championship (AFC).Khán giả MMA vẫn chưa quên trận đấu có thể coi là một scandal trước Trần Ngọc Lượng và võ sỹ Brazil Robson De Oliveira Soares vào tối 22/4 tại Lion Championship 05 (LC05) diễn ra ở TP Hồ Chí Minh.


Sau scandal MMA Việt Nam, võ sỹ Brazil Robson được tranh đai MMA Châu Á - 1

Trận đấu giữa Ngọc Lượng (quần đỏ) và Robson (quần xanh) hôm 22/4 tạo ra nhiều tranh cãi về kết quả

Robson là người thi đấu nhỉnh hơn nhưng cuối cùng thua tính điểm sau 3 hiệp trước Ngọc Lượng, kết quả này khiến khán giả phản ứng gay gắt. Ngay cả những fan MMA Việt Nam cũng đứng ra công kích quyết định của tổ trọng tài, ban giám định.

Sau scandal, ban tổ chức giải buộc phải nhóm họp và đưa ra án phạt dành cho tổ trọng tài và người giám định, họ tuyên bố sẽ có trận tái đấu giữa hai tay đấm.

Phía Robson mới đầu khẳng định “không bao giờ dự giải nữa”, nhưng khi cảm nhận được sự cầu thị từ Liên đoàn MMA Việt Nam, họ quyết định sẽ trở lại thi đấu ở các sự kiện sắp tới. Tại Lion Championship 06 (LC 06) diễn ra vào 3/6 tại Hà Nội, Robson bận không thi đấu và CLB hứa cử võ sỹ khác tranh tài để thể bày tỏ thiện chí làm lắng đi những lùm xùm vừa qua.

Robson không thể thi đấu LC 06 vì anh bận tham gia trận tranh đai vô địch AFC 25 tổ chức tại Việt Nam vào 10/6. Angel’s Fighting Championship sự kiện MMA được thành lập và có trụ sở tại Hàn Quốc, giải đấu đầu tiên diễn ra vào 8/10/2016 và lần gần nhất 6/4/2023. 24 sự kiện đã diễn ra có 22 lần giải tổ chức tại Hàn Quốc và thi đấu ở Việt Nam 2 lần (AFC 21, AFC 23).

Sau scandal MMA Việt Nam, võ sỹ Brazil Robson được tranh đai MMA Châu Á - 2

Robson sẽ chơi trận tranh đai AFC vào 10/6

AFC 23 diễn ra ở Bà Rịa Vũng Tàu, võ sỹ người Robson thi đấu và giành chiến thắng trước đối thủ Hàn Quốc Cho Joon Gun bằng một đòn khóa tam giác ở hiệp đấu thứ 2. Nhờ trận đấu này, võ sỹ Brazil được bước vào màn tranh đai với dối thủ người Philippines Rene Catalan Jr ở hạng Flyweight (56 kg).

Đây là một sự ưu ái ban tổ chức dành cho Robson bởi hiếm có tay đấm nào mới chơi 1 trận đã được đấu trận tranh đai.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/sau-scandal-mma-viet-nam-vo-sy-brazil-robson-duoc-tranh-dai-mm…

Con đường biến MMA trở thành môn võ ”2 trong 1” của Việt Nam

Là một trong những môn võ thuật sinh sau đẻ muộn, nhưng MMA (Võ tổng hợp) đang chứng kiến tốc độ phát triển thần kỳ. Việt Nam cũng không nằm ngoài quy luật đó, khi MMA có thể…


Theo QH (Tạp chí Du lịch TP.HCM)