Sinh viên khống chế kẻ đâm dao trong trường học Đức

Các sinh viên khống chế nghi phạm đâm dao trong đại học ở thành phố Hamm, sau khi anh ta khiến 4 người bị thương.

Nghi phạm vào một tòa nhà trong Đại học Ứng dụng Khoa học Hamm-Lippstadt lúc 15h30 ngày 10/6 và tấn công người ở hành lang rồi xông vào giảng đường lớn. Các sinh viên trong giảng đường đã khống chế kẻ tấn công tới khi cảnh sát có mặt.

Xe cảnh sát đỗ ngoài Đại học Ứng dụng Khoa học Hamm-Lippstadt ở thành phố Hamm, phía tây nước Đức, ngày 10/6. Ảnh: Twitter/Zaid Ahmd

Xe cảnh sát đỗ ngoài Đại học Ứng dụng Khoa học Hamm-Lippstadt ở thành phố Hamm, phía tây nước Đức, ngày 10/6. Ảnh: Twitter/Zaid Ahmd

“Cảnh sát Hamm đang thực hiện một chiến dịch lớn trong Đại học Ứng dụng Khoa học Hamm-Lippstadt. Một số người bị đâm dao. Thủ phạm đã bị bắt. Chúng tôi đang triển khai rất nhiều nhân viên tại hiện trường, đề nghị các bạn tránh xa khu vực này”, cảnh sát Hamm thông báo trên Twitter ngày 10/6.

Ba người phụ nữ và một người đàn ông bị thương, trong đó một người bị thương nặng đã được trực thăng đưa đi cấp cứu. Nghi phạm là đàn ông, 34 tuổi. Hiện chưa rõ liệu y có phải sinh viên trong trường, cũng như động cơ của nghi phạm.

Đại học Ứng dụng Khoa học Hamm-Lippstadt đã tặng đồ uống và tư vấn tâm lý miễn phí cho các sinh viên đang bị sốc. Hiệu trưởng nhà trường cho hay muốn “hỗ trợ sinh viên một cách tốt nhất”.

Đại học thành lập năm 2009, có 5.600 sinh viên tại hai cơ sở ở Hamm và Lippstadt, đều ở phía tây nước Đức.

Một vụ đâm dao trong trường tiểu học ở thành phố Esslingen, gần Stuttgart, tây nam nước Đức, cũng xảy ra cùng ngày. Nạn nhân là một phụ nữ 61 tuổi làm giám sát trong trường và một bé gái 7 tuổi.

Các vụ tấn công xảy ra vài ngày sau khi một tài xế 29 tuổi lao xe vào đám đông ở Berlin khiến một giáo viên thiệt mạng, 30 người bị thương, trong đó 14 học sinh đang đi tham quan.

Hồng Hạnh (Theo AFP/CNN)