Tác giả sách ‘Cách giết chồng’ lĩnh án vì bắn chết bạn đời

MỹNhà văn Brophy, 71 tuổi, tác giả cuốn sách “Cách giết chồng”, lĩnh án chung thân vì mua súng bắn chết chồng nhằm lĩnh tiền bảo hiểm.

Thẩm phán bang Oregon, tây bắc Mỹ, hôm 13/6 kết án nhà văn Nancy Crampton Brophy tù chung thân vì đã sử dụng súng mua trên eBay để sát hại chồng với hy vọng nhận về hàng trăm nghìn USD tiền bảo hiểm.

Bản án với Brophy, tác giả cuốn tiểu thuyết Cách giết chồng, được đưa ra sau phiên tòa kéo dài một tháng. Khẩu súng gây án, mà Brophy tuyên bố mua để nghiên cứu cho cuốn tiểu thuyết mới, không được tìm thấy.

Nhà văn Nancy Crampton Brophy tại phiên tòa ở Oregon, Mỹ, hôm 6/4. Ảnh: Oregonlive.

Nhà văn Nancy Crampton Brophy tại phiên tòa ở Oregon, Mỹ, hôm 6/4. Ảnh: Oregonlive.

Dan Brophy, đầu bếp kiêm giảng viên Học viện ẩm thực Oregon, chồng của nhà văn Brophy, được phát hiện nằm bất tỉnh trong bếp hôm 2/6/2018 với hai phát đạn trên người và qua đời sau đó. Cảnh quay từ camera an ninh cho thấy nhà văn Crampton Brophy thời điểm đó đã lái xe tới khu vực xảy ra án mạng.

Nữ nhà văn khẳng định bà không nhớ gì về chuyện này, nhưng tuyên bố bà có thể đã tới khu vực xảy ra sự việc để tìm cảm hứng cho cuốn tiểu thuyết mới. Brophy nhấn mạnh những năm khó khăn tài chính với hai vợ chồng đã qua và bà không có lý do gì để giết chồng mình.

Bài đăng trên blog của Brophy về Cách giết chồng vẫn còn trên mạng, trong đó thảo luận về các phương pháp và động cơ để kết liễu người bạn đời không như ý. Brophy đề cập tới số tiền có thể nhận về và cách dùng súng, dù lưu ý đây là phương pháp giết người “ồn ào và đòi hỏi một số kỹ năng”.

Ngọc Ánh (Theo AFP)