Thắc mắc về xuất tinh – VnExpress

Xuất tinh xảy ra khi nào, tinh dịch được sản xuất như thế nào là thắc mắc nam giới thường đặt ra.

Xuất tinh là đỉnh điểm kích thích tình dục ở nam giới, xảy ra khi tinh dịch được phóng ra khỏi dương vật. Trước khi xảy ra hiện tượng xuất tinh sẽ có một lượng nhỏ chất được tiết ra trước. Chất này được tạo ra từ các tuyến Cowper, hai tuyến nhỏ bên dưới tuyến tiền liệt. Xuất tinh là giai đoạn cuối của quá trình quan hệ ở nam giới.

Tinh dịch có khoảng 50- 65% đến từ túi tinh, đây là hai tuyến nhỏ nằm phía trên của tuyến tiền liệt; từ 20-30% đến từ tuyến tiền liệt; phần còn lại được tạo thành từ các chất lỏng khác của cơ thể. Tinh trùng làm cho tinh dịch có màu trắng đục.

Xuất tinh xảy ra khi tinh dịch được phóng khỏi dương vật. Ảnh: Freepik

Xuất tinh xảy ra vào thời điểm đạt cực khoái. Ảnh: Freepik

Khi xuất tinh, tinh dịch được tống ra ngoài dương vật qua niệu đạo và có thể tiết ra lượng tinh trùng trung bình khoảng 2-3 ml. Trung bình nam giới chỉ có thể xuất tinh một lần trong khoảng 1-2 giờ và giảm dần khả năng theo độ tuổi.

Theo các chuyên gia, số lượng tinh trùng ít không có nghĩa là bạn đời sẽ không có thai khi quan hệ. Trên thực tế, quá trình thụ thai chỉ cần một lượng nhỏ tinh dịch. Đây là lý do tại sao “rút lui” trước khi đạt cực khoái vẫn có thể dẫn đến mang thai. Nếu các cặp vợ chồng đang cố gắng có con nhưng chưa đạt mong muốn và nghi ngờ về chất lượng tinh trùng thì nên đi khám để bác sĩ làm các phân tích tinh dịch để khẳng định chính xác nguyên nhân.

Anh Chi (Theo Very Well Health)