Thành phố miền tây Ukraine trúng tên lửa hành trình

Giới chức Ukraine cho biết một cơ sở quân sự ở thành phố miền tây Chortkiv bị tập kích tên lửa, khiến 22 người bị thương.

“4 tên lửa phóng từ Biển Đen tối 11/6 đã phá hủy một cơ sở quân sự và một công trình dân sự ở thành phố Chortkiv. Không có người chết, nhưng 22 người phải nhập viện”, Volodymyr Trush, tỉnh trưởng Ternopil ở miền tây Ukraine, cho biết hôm nay.

Thành phố Chortkiv nằm cách thủ phủ Ternopil của tỉnh cùng tên khoảng 75 km về phía nam và ở phía đông thành phố Ivano-Frankivsk, khu vực từng nhiều lần bị quân đội Nga tập kích tên lửa.

Tên lửa Kalibr phóng từ tàu ngầm Nga trên Biển Đen nhằm vào vị trí lực lượng Ukraine hồi cuối tháng 5. Ảnh: BQP Nga.

Tên lửa Kalibr phóng từ tàu ngầm Nga trên Biển Đen nhằm vào vị trí lực lượng Ukraine hồi cuối tháng 5. Ảnh: BQP Nga.

Bộ Quốc phòng Nga sau đó thông báo tàu chiến nước này đã phóng tên lửa hành trình Kalibr nhằm vào thành phố Chortkiv, phá hủy một nhà kho lớn chứa nhiều loại tên lửa chống tăng và phòng không, cũng như đạn pháo được Mỹ và các nước châu Âu viện trợ cho Ukraine.

Chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga đã chuyển trọng tâm vào vùng miền đông Donbass, nơi có điều kiện tác chiến phù hợp để Nga phát huy ưu thế áp đảo hỏa lực bằng vũ khí hạng nặng. Chiến lược này đang giúp Nga từng bước mở rộng kiểm soát ở Lugansk và Donetsk, ngày một tiến gần mục tiêu kiểm soát toàn vùng Donbass.

Vị trí thành phố Chortkiv (chấm đỏ) ở miền tây Ukraine. Đồ họa: Google Maps.

Vị trí thành phố Chortkiv (chấm đỏ) ở miền tây Ukraine. Đồ họa: Google Maps.

Tổng thống Vladimir Putin tuần trước cảnh báo Nga sẽ triển khai vũ khí tập kích những mục tiêu trước đây chưa từng bị tấn công, một khi Mỹ chuyển giao các hệ thống pháo phản lực M142 HIMARS cho Ukraine. Moskva nhiều lần nhấn mạnh động thái tiếp vũ khí của phương Tây cho Kiev sẽ chỉ làm kéo dài xung đột, đồng thời tuyên bố nhắm mục tiêu các lô vũ khí này khi chúng tới lãnh thổ Ukraine.

Vũ Anh (Theo Reuters)