Thể thao người khuyết tật Việt Nam dự ASEAN Para Games

Đoàn TTNKT Việt Nam tham dự ASEAN Para Games 12 do Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Nguyễn Hồng Minh làm trưởng đoàn gồm 164 thành viên, trong đó 127 VĐV. Đoàn tham gia tranh tài ở 8/13 môn thi đấu của đại hội, gồm: điền kinh, bơi, cử tạ, cầu lông, bóng bàn, cờ vua, judo và boccia. Chỉ tiêu của đoàn TTNKT Việt Nam tại đại hội lần này là phấn đấu đạt từ 50-55 HCV và góp mặt trong 4 quốc gia đứng đầu bảng tổng sắp huy chương, tức tương đương thành tích của ASEAN Para Games 11 diễn ra hồi năm ngoái tại Solo – Indonesia.

Thể thao người khuyết tật Việt Nam dự ASEAN Para Games - Ảnh 1.

Lực sĩ Lê Văn Công (ngồi, giữa) nêu quyết tâm của đoàn TTNKT Việt Nam tại lễ xuất quân dự ASEAN Para Games 12 .Ảnh: DIỆP NGỌC

ASEAN Para Games 12 sẽ diễn ra từ ngày 3 đến 9-6 tại Campuchia, các VĐV của đoàn TTNKT Việt Nam đã có sự chuẩn bị chu đáo về thể lực, chuyên môn cũng như kỹ chiến thuật. Theo Trưởng đoàn Nguyễn Hồng Minh, ASEAN Para Games 12 quy tụ nhiều VĐV TTNKT hàng đầu trong khu vực nên mức độ cạnh tranh được dự báo rất quyết liệt. Đây sẽ là cơ hội lớn để các tuyển thủ TTNKT Việt Nam thể hiện ý chí và nghị lực, vượt qua mọi khó khăn và trở ngại từ khiếm khuyết của bản thân để tự tin vươn lên, khẳng định khát vọng chiến thắng, hòa nhập và cống hiến.

Lực sĩ Lê Văn Công (đội tuyển cử tạ TTNKT) bày tỏ: “ASEAN Para Games thật sự rất quan trọng đối với VĐV khuyết tật vì đó là cơ hội để chúng tôi được thể hiện tài năng, thi đấu với quyết tâm cao để mang về huy chương cho nước nhà. Đại hội cấp khu vực này còn giúp VĐV và lực lượng TTNKT xác định thực lực để qua đó có sự điều chỉnh phù hợp trong tập luyện, hướng đến những đấu trường lớn như ASIAN Para Games, giải vô địch thế giới hay Paralympic”.


Đ.Linh