Thời tiết Quy Nhơn ổn định tuần diễn ra VnExpress Marathon

Quy Nhơn duy trì hình thái thời tiết nắng dịu, không mưa, nhiệt độ từ 27 đến 34 độ C trong khoảng thời gian trước và sau ngày chạy 12/6.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, từ đây đến hết ngày diễn ra VnExpress Marathon, thời tiết chủ đạo tạo Quy Nhơn sẽ là mát mẻ vào đêm, sáng sớm và nắng vào ban ngày. Trong ba ngày cuối tuần, từ 10 đến 12/6, nhiệt độ thấp nhất vào khoảng 27 độ C, cao nhất là 35 độ C, trời ít mây và không mưa.

Thời tiết khô ráo thuận lợi cho chuỗi hoạt động trong khuôn khổ VnExpress Marathon như phát Bib, race-kit cho runner, Kun Marathon, trải nghiệm các gian hàng, đêm nhạc khai mạc giải… Ban tổ chức đã chuẩn bị một khu nhà giàn mái che rộng 3.400m2, phục vụ các hoạt động này tại khu vực quảng trường.

Khu nhà giàn rộng 3.400m2 - nơi phát Bib, gửi đồ và các hoạt động khác tại VM Quy Nhơn. Ảnh: Lộc Chung

Khu nhà giàn rộng 3.400m2 – nơi phát Bib, gửi đồ và các hoạt động khác tại VM Quy Nhơn. Ảnh: Lộc Chung

Trong ngày chạy, 10.000 vận động viên sẽ xuất phát từ sớm trong thời tiết mát mẻ với những cơn gió nhẹ từ biển. Trong đó, cự ly 42km được ban tổ chức sắp xếp chạy từ 3h sáng khi nhiệt độ vẫn ở mức dễ chịu. Cự ly 21km sẽ chạy từ 4h15. Trong hai cự ly còn lại là 10km và 5km lần lượt bắt đầu từ 4h45 và 5h30. Khi về đích vào khoảng 7h sáng, nhiệt độ dự kiến tăng lên khoảng 30 độ C, không quá gay gắt cho vận động viên.

Từ khoảng 5h sáng, runner đã có thể ngắm nhìn bầu trời hửng sáng. Từ 5h15, runner ở mọi cự ly cũng có thể chiêm ngưỡng bình minh trên biển khi những tia nắng đầu tiên bắt đầu xuất hiện.

Để đảm bảo thể lực cho vận động viên khi thi đấu trong thời tiết khô, ban tổ chức cũng bố trí 12 trạm tiếp nước thường cùng 4 “siêu trạm tiếp nước” dài 100m với đầy đủ điện giải, nước lọc, hoa quả, mứt lạnh. Ở những kilomet cuối, nhiều trạm tiếp nước được bố trí với khoảng cách từ một đến 1,5km đễ hỗ trợ tối đa cho runner khi bức tốc về đích. Ngoài ra, 10 trạm y tế, 8 nhà vệ sinh cùng đội ngũ an ninh, tình nguyện viên túc trực sẽ giúp đảm bảo an toàn, trải nghiệm tốt nhất khi tham gia đường đua.

Runner chạy trên cầu Thị Nại tại VM Quy Nhơn 2020. Ảnh: VM

Runner chạy trên cầu Thị Nại tại VM Quy Nhơn 2020. Ảnh: VM

Sau khi hoàn thành đường chạy, vận động viên sẽ được nạp lại năng lượng tại khu ẩm thực “Let’s 3C” với xúc xích, chả ram tôm đất, bánh ít, đậu phộng, snack, kem, trái cây, điện giải, trà mật ong Boncha, TH True Water, bia,…

VnExpress Marathon Sparkling Quy Nhơn diễn ra vào 12/6 với 10.000 vận động viên. Runner tham gia giải sẽ lần lượt được chinh phục những cung đường, địa danh đẹp nhất nhất thành phố biển như Quảng trường Nguyễn Tất Thành, đường Xuân Diệu, bãi biển Quy Nhơn, cầu Thị Nại, đồi cát Phương Mai,…

Hoài Phương

Thời tiết Quy Nhơn ổn định tuần diễn ra VnExpress Marathon - 4