Tiền đạo Minh Bình: ‘Giá mà tôi dứt điểm tốt hơn’ – VnExpress

UzbekistanTiền đạo Lê Minh Bình tiếc nuối khi sút trúng xà, khiến Việt Nam lỡ cơ hội mở tỷ số trong trận tứ kết gặp Saudi Arabia ở U23 châu Á 2022.

Minh Bình dứt điểm...

Minh Bình dứt điểm…

Minh Bình tiếc nuối sau khi sút trúng xà, bỏ lỡ cơ hội mở tỷ số cho Việt Nam. Ảnh: Lâm Thỏa.

… rồi tiếc nuối sau khi sút trúng xà, bỏ lỡ cơ hội mở tỷ số cho Việt Nam. Ảnh: Lâm Thỏa.

Phút 35, từ đường căng ngược lên của Khuất Văn Khang, Minh Bình khống chế một nhịp rồi sút từ khoảng 21 m. Bóng hướng về góc cao nhưng thủ thành Aqidi kịp tung người khẽ chạm, đẩy bóng dội xà ngang. Đây là kết quả của pha chuyển trạng thái tốc độ, bắt nguồn từ đường chuyền dài của thủ môn Quan Văn Chuẩn.

Sau khi hỏng ăn, Minh Bình ôm đầu tiếc nuối, và được đồng đội Nguyễn Văn Trường chạy đến động viên. Lúc đó, tỷ số là 0-0 và Việt Nam đang tạo được sức ép nhất định lên khung thành Saudi Arabia.

“Tôi tiếc cú sút trúng xà ở hiệp một”, Minh Bình nói sau khi thua 0-2 trên sân Lokomotiv tối 12/6. “Giá mà tôi dứt điểm tốt hơn, có lẽ đội đã không thất bại”.

Minh Bình sút dội xà

Minh Bình sút dội xà ngang.

Ngoài cơ hội này, Minh Bình còn hai lần khiến khung thành Saudi Arabia dậy sóng. Ngay phút thứ hai, từ quả tạt của Văn Khang, Minh Bình cắt mặt hậu vệ đối phương rồi bay người đánh đầu, nhưng không trúng tâm bóng. Phút 23, tiền đạo sinh năm 1999 lại có khoảng trống trong vòng cấm khi nhận bóng từ Nhâm Mạnh Dũng, nhưng cú kết thúc của anh đưa bóng đi ngang khung thành.

Bỏ lỡ những cơ hội, Việt Nam nếm trái đắng bởi một phút mất tập trung cuối hiệp một. Cả đội gần như chững lại khi chừng kiến tiền đạo Saudi Arabia bị đau và nằm trong cấm địa đội nhà, tạo điều kiện để Moteb Saad băng xuống cánh trái rồi sút chéo góc hạ Văn Chuẩn. Phút 65, trong lúc mải mê dâng cao tìm bàn gỡ, Việt Nam để tiền đạo Brikan đánh đầu bóng cận thành, ấn định chiến thắng 2-0 cho đội bóng Tây Á.

Không thể tái lập kỳ tích về nhì của lứa đàn anh năm 2018, nhưng Minh Bình cho rằng anh và đồng đội đã trải qua giải đấu thành công. “Tôi nghĩ đội đã chơi hết sức và đáp ứng yêu cầu của ban huấn luyện”, anh nói.

Việt Nam 0-2 Saudi Arabia

Diễn biến chính trận Việt Nam 0-2 Saudi Arabia.

Vĩnh San