Tiền vệ Hải Phòng bóp cổ cầu thủ Hà Nội

Hải PhòngSau khi bị phạm lỗi trong pha phản công, Nguyễn Thành Đồng lao tới bóp cổ tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh, ở giải giao hữu Tứ hùng tối 10/6.

Phút bù thứ năm hiệp hai, khi Hải Phòng hoà Hà Nội 2-2, Thành Đồng dẫn bóng phản công nhanh bên cánh phải. Tuấn Anh không đuổi kịp, nên ngáng chân khiến Thành Đồng vấp ngã. Tiền vệ Hải Phòng bật dậy ngay rồi lao tới bóp cổ đối thủ, khi Tuấn Anh không phản ứng gì. Tiền vệ Hà Nội ngã xuống, và được ban huấn luyện hai động đỡ dậy động viên. Cầu thủ hai đội cũng tới can ngăn, đẩy Thành Đồng ra chỗ khác.

Thành Đồng (áo trắng) bóp cổ Tuấn Anh trên sân Lạch Tray tối 10/6. Ảnh: Minh Dân

Trên khán đài sân Lạch Tray khi đó có Trưởng ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền. Dưới sân, trọng tài rút thẻ vàng cho Thành Đồng lẫn Tuấn Anh, sau khi tình hình dịu xuống.

Thành Đồng 27 tuổi, chơi ở V-League cho Hải Phòng từ năm 2018, chủ yếu trong vai trò dự bị. Còn Tuấn Anh 23 tuổi, chưa từng đá chính ở V-League.

Trận đấu diễn ra dưới không khí cuồng nhiệt của khán giả Lạch Tray, dù là giải giao hữu. Hàng chục nghìn khán giả đến sân cổ vũ cho Hải Phòng. Có lúc khán giả đốt quá nhiều pháo sáng khiến khói lan vào sân mù mịt. Trọng tài buộc phải cho trận đấu gián đoạn vì tầm nhìn các cầu thủ bị hạn chế.

Hải Phòng nhận một gáo nước lạnh ngay ở phút thứ hai, khi Vladimir Siladi mở tỷ số cho đội khách với cú sút chìm chéo góc trong cấm địa. Đến phút 41, đội trưởng Nguyễn Văn Quyết chọc khe cho Vũ Minh Tuấn sút qua hai chân thủ môn Nguyễn Đình Triệu để nâng tỷ số lên 2-0. Đến phút 45, tiền đạo Rimario đánh đầu ngược gỡ lại một bàn cho chủ nhà. Đầu hiệp hai, tiền vệ Châu Ngọc Quang đá bồi vào lưới trống ấn định tỷ số hoà 2-2.

Hải Phòng 2-2 Hà Nội

Diễn biến chính trận Hải Phòng 2-2 Hà Nội tối 10/6.

Trận hoà này giúp Hà Nội vô địch với bảy điểm qua ba trận. Hải Phòng đứng thứ hai với năm điểm, HAGL ba điểm còn Viettel một điểm.

Hoàng An