Tỉnh Bình Định: Mỗi runner là một đại sứ du lịch – VnExpress Thể thao

“Bình Định là mảnh đất giàu truyền thống văn hóa, cái nôi của nghệ thuật tuồng, có 142 di tích xếp hạng, trong đó có các di tích xếp hạng cấp quốc gia. Bên cạnh đó, Bình Định là đất được thiên nhiên tặng nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng, với 134 km đường bờ biển. Hầu hết các bãi biển đẹp. Bình Định có núi, có sông, 150.000 ha rừng tự nhiên, nhiều lễ hội đặc sắc, ẩm thực”, ông Giang chia sẻ. Theo ông chính điều đó địa phương thu hút du lịch trong và ngoài nước.

Ông Lâm Hải Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định. Ảnh: Phạm Chiểu

Với mục tiêu xây dựng điểm đến hấp dẫn của du lịch, trong thời gian qua Bình Dịnh có nhiều chính sách để thúc đẩy, thu hút du khách, hợp tác cùng nhiều doanh nghiệp lớn. Năm 2020, thành phố Quy Nhơn được vinh danh là một trong những điểm du lịch tốt nhất (bảng xếp hạng Hostelworld Mỹ), Top 7 nơi an toàn đáng đến sau Covid-19. Tỉnh hợp tác với các tỉnh, doanh nghiệp trong và ngoài nước để quảng bá du lịch.

Ông Giang cho biết, hiện Quy Nhơn tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng đặc trưng, phát triển các di sản văn hóa đặc sắc của tỉnh thông qua các sự kiện văn hóa thể thao quy mô lớn. Trong đó giải chạy VnExpress Marathon là sự kiện trọng điểm.

“VnExpress Marathon Sparkling Quy Nhơn 2022 có số lượng người tham gia đông. Để khâu tổ chức giải chạy thuận lợi, tỉnh luôn hỗ trợ là cơ hội tốt để quảng bá du lịch để Bình Định đến gần với người dân cả nước. Mỗi vận động viên hãy là một đại sứ du lịch để đưa Bình Định đến gần với khách du lịch”, ông Giang nói. Đại diện tỉnh chúc các vận động viên trong nước và quốc tế có cuộc tranh tài thành công, một kỳ nghỉ dưỡng an toàn.