Tòa bác đơn xin hủy án phạt của Amber Heard

MỹThẩm phán bác đơn của Amber Heard khi cô xin hủy phán quyết với Johnny Depp.

Theo Washington Post, ngày 13/7, thẩm phán Penney Azcarate cho biết giữ nguyên phán quyết vì không phát hiện dấu hiệu oan sai. Cả hai bên đã thẩm vấn và thông qua danh sách bồi thẩm đoàn năm ngày trước khi phiên tòa diễn ra. “Quy trình tố tụng được đảm bảo và cung cấp một cách đầy đủ cho các bên ở vụ kiện này”, thẩm phán nói.

Amber Heard tại phiên tòa với Johnny Depp hồi cuối tháng 5. Ảnh: Reuters

Amber Heard tại phiên tòa với Johnny Depp hồi cuối tháng 5. Ảnh: Reuters

Ngày 8/7, đội ngũ pháp lý của Amber Heard gửi đơn lên tòa cho rằng phiên xử giữa cô và Johnny Depp có dấu hiệu oan sai. Luật sư của nữ diễn viên cho biết tòa đã gửi thư mời đến các thành viên bồi thẩm đoàn hồi tháng 4. Tuy nhiên, khi thư gửi đến bồi thẩm viên số 15, có hai người cùng họ tại căn nhà đó. Tòa định mời người 77 tuổi nhưng kết quả người 52 tuổi đã nhận thư và tham gia bồi thẩm đoàn.

Trong đơn, phía Heard cho rằng tòa đã nhầm lẫn và không tuân thủ các quy trình xác minh cơ bản như xem ngày sinh của bồi thẩm viên. “Khi những quy tắc đó bị phá vỡ hoặc không tuân thủ, như trong phiên tòa chúng ta đang có ở đây, quyền được phán xét bởi bồi thẩm đoàn và thủ tục tố tụng sẽ bị tổn hại. Trong trường hợp này, tòa cần tuyên bố một vụ án oan sai và mở một phiên xử mới”, luật sư của ngôi sao Aquaman viết.

Sau khi nghe phán quyết hôm 1/6, Amber Heard nói bản án “kéo lùi quan điểm rằng bạo lực với phụ nữ cần được xem xét một cách nghiêm túc” và sẽ kháng kiện. Trong cuộc phỏng vấn với kênh Today hôm 15/6, nữ diễn viên khẳng định không bôi nhọ Johnny Depp qua bài viết trên tờ Washington Post năm 2018. “Bài báo không nói về mối quan hệ của tôi với Johnny. Tôi đang đề cập một vấn đề văn hóa lớn hơn mà chúng ta đang có vào thời điểm đó. Tôi rõ ràng ý thức được rằng mình không nên tiết lộ về Depp hoặc làm bất cứ điều gì để bôi nhọ Depp”, Heard nói.

Phán quyết của tòa án về Amber Heard. Video: People

Phán quyết của tòa án về Amber Heard. Video: People

Vụ kiện giữa Amber Heard và Johnny Depp khởi nguồn từ bài viết của nữ diễn viên trên tạp chí, hai năm sau khi họ ly hôn. Trong đó, Heard kêu gọi phản đối bạo lực tình dục, xem bản thân là nạn nhân của bạo hành gia đình. Dù cô không trực tiếp nhắc tên Depp, tài tử bị Hollywood tẩy chay, mất nhiều dự án. Anh kiện vợ cũ 50 triệu USD tội phỉ báng. Heard kiện ngược, đòi bồi thường 100 triệu USD với tội tương tự.

Phương Mai (theo Washington Post)