TP HCM sắp có tháng khuyến mãi tới 100%

Chương trình khuyến mãi tới 100% năm nay được tổ chức trên quy mô toàn thành phố, bao gồm cả chợ truyền thống.

UBND TP HCM vừa chấp thuận cho Sở Công Thương TP HCM triển khai trương trình khuyến mãi tập trung vào 2 đợt trong năm là 15/6-15/7 và 15/11-15/12. TP HCM là địa phương duy nhất tổ chức sự kiện này hàng năm với mức khuyến mãi lên tới 100%.

Theo quy định hiện hành, khuyến mại chỉ cho hạn mức giảm giá tối đa là 50%. Chỉ có chương trình khuyến mại tập trung do cơ quan nhà nước cấp tỉnh tổ chức mới được áp dụng hạn mức khuyến mại tối đa lên đến 100%.

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Công Thương TP HCM, cho biết quy mô năm nay lớn gấp mọi năm. Hiện, Sở phối hợp với UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức gửi 6.300 email đến thương nhân, doanh nghiệp để mời tham gia chương trình. Điểm khác biệt của năm nay là lần đầu tiên TP HCM cho các chợ truyền thống tham gia giảm giá quy mô lớn.

Người tiêu dùng mua hàng tại chợ An Đông (quận 5) Ảnh: Quỳnh Trần.

Người tiêu dùng mua hàng tại chợ An Đông (quận 5, TP HCM) Ảnh: Quỳnh Trần

Theo ông Vũ, những năm trước người Việt thích hàng hiệu phải bay qua Singapore hay Malaysia để mua sắm thì từ năm nay, họ có thể mua hàng hiệu giảm giá tại chương trình khuyến mãi tập trung của thành phố.

“Chúng tôi sẽ xây dựng chương trình trở thành thương hiệu của TP HCM để không chỉ người tiêu dùng trong nước mà khách du lịch cũng muốn sang Việt Nam mỗi mùa mua sắm”, ông Vũ nhấn mạnh.

Nhiều doanh nghiệp cho biết, Covid-19 khiến doanh số và lợi nhuận giảm mạnh nhưng đây là cơ hội để kích cầu tiêu dùng. Như Thế Giới Di Động sẽ dành 33 tỷ đồng cho chương trình khuyến mãi còn Saigon Co.op sẽ giảm hàng nghìn sản phẩm ở mức lên tới 70%…

Thi Hà