Trích đoạn phim Việt giờ vàng nhận về 2 triệu lượt xem, một tân binh được khán giả khen hết lời

Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao là bộ phim Việt giờ vàng đang dần đi đến hồi kết tuy nhiên vẫn còn nhiều vấn đề bỏ ngỏ, nhất là xoay quanh nhân vật Bát (Tuấn Anh) – cậu em “báo đời” của Luyến (Thanh Hương). Gần đây nhất, một trích đoạn của nhân vật này nhận về lượng tương tác lớn từ khán giả, với hơn 2 triệu lượt xem trên kênh TikTok của VTV. Đó là phân cảnh sau khi Bát kiếm được một mớ tiền bất chính từ việc ăn trộm đồng hồ xịn của chủ quán cafe. Tưởng đâu sẽ chỉ ung dung hưởng thụ, ai ngờ Bát lại tới tìm bà Tình (NSƯT Thanh Quý) và mua đồ cho bà. Khán giả nhận ra ở nhân vật này vẫn còn một chút tình người.

1

Cụ thể, sau khi kiếm được một mớ tiền, Bát ăn diện chải chuốt rồi đi tìm bà Tình. Thấy Bát, bà Tình không khỏi bức xúc vì đã quen cái cảnh Bát tới xin ăn, bào tiền của mình. Thấy bà Tình khóc, Bát đột nhiên chuyển sang bộ dạng nghiêm túc, còn hùng hổ hỏi xem ai bắt nạt bà. Sau đó, thanh niên “báo đời” dỗ bà Tình bằng việc đưa cho bà một ít đồ ăn, thậm chí còn tặng bà vài đôi tất mới. Hóa ra cậu trai ngày thường cợt nhả, chỉ giỏi bào tiền lại rất để ý và biết rằng bà Tình chỉ có vài đôi tất rách. Khi thấy bà Tình vẫn còn ủ rũ, Bát còn chốt hạ một câu khiến khán giả không khỏi thích thú: “Ngày xưa các cụ đẻ bà vào mùa mưa à?”.

3
11
4

Tuy là một nhân vật mang dáng dấp của kẻ phản diện nhưng sau phân cảnh này, khán giả nhận ra, Bát vẫn còn tử tế chán, chí ít là so với Sơn, cậu con trai 2 lần bỏ bà Tình để chạy theo đồng tiền. Thực tế, Bát chỉ là “sản phẩm lỗi” của thói trọng nam khinh nữ, được bảo bọc quá đà nên sinh hư. Có lẽ sau khi ra đời và gặp nhiều va vấp, nhân vật này sẽ dần trưởng thành và hoàn thiện về nhân cách.

Phân cảnh này không chỉ giúp khán giả bất ngờ thay đổi thái độ với nhân vật Bát, mà ngay cả diễn viên trẻ Tuấn Anh cũng nhận về rất nhiều lời khen. Lần đầu tiên có một vai diễn lớn trên sóng giờ vàng sau nhiều năm chủ yếu sản xuất các sản phẩm trên mạng xã hội với tư cách diễn viên hài, Tuấn Anh gây bất ngờ bởi diễn xuất không thua kém gì so với các tiền bối trong nghề. Việc đối diễn với Thanh Hương, NSƯT Hoàng Hải hay NSƯT Thanh Quý dường như không khiến tân binh trẻ gặp nhiều khó khăn.

Bình luận của khán giả:

– Cứ xem đoạn có Bát là cười toác mồm, diễn duyên thật sự

– Tớ thích xem cảnh Bát diễn, y hệt mấy thanh niên “hổ báo” ngoài đời luôn, Bát diễn rất thật nhỉ.

– Bát diễn hay thật. Diễn như không diễn ý.

– Thực ra ngoài đời đầy người đáng sợ hơn Bát nhiều. Bát diễn rất đạt, diễn như không diễn. Quá nhiều sự vất vả , đối trá của đời mà cuối cùng con người vẫn vượt qua, bằng tình yêu thương sẽ thay đổi được Bát thành người tốt. Thế mới là cuộc đời vẫn đẹp sao.

– Nhân vật phản diện mà không bị ghét vì diễn duyên quá.

photo-1

Nguồn ảnh: VTV