Trọng tài bị khán giả, cầu thủ đánh chết

El SalvadorTrọng tài Jose Arnoldo Amaya bị nhiều khán giả, cầu thủ đánh hội đồng đến tử vong, sau quyết định rút thẻ đỏ.

Trong trận đấu nghiệp dư tại sân Toluca, El Salvador ngày 13/6, sau khi rút thẻ vàng thứ hai với một cầu thủ, trọng tài Amaya bị chính cầu thủ này, nhiều đồng đội của anh ta và khán giả xông vào đánh. Đòn hội đồng khiến vị trọng tài 63 tuổi xuất huyết nội tạng và qua đời sau đó tại bệnh viên Zacamil.

Trọng tài Jose Arnoldo Amaya. Ảnh: Twitter.

Trọng tài Jose Arnoldo Amaya. Ảnh: Twitter.

Cảnh sát đã bắt Juan Manuel Cruz Lorenzana, một trong những kẻ tham gia tấn công. Người này cũng là một thành viên của băng đảng xã hội đen địa phương.

“Liên đoàn bóng đá El Salvador lên án hành vi bạo lực dẫn đến cái chết của trọng tài Amaya. Chúng tôi chung tay chia sẻ nỗi đau đang đè nặng gia đình thân yêu của anh ấy”, thông báo của Liên đoàn có đoạn.

Theo Liên đoàn bóng đá El Salvador, trọng tài Amaya đã có 20 năm kinh nghiệm làm việc tại các giải vô địch quốc gia, đại học và nghiệp dư.

Tuyển El Salvador hiện xếp ở vị trí 74 trên bảng xếp hạng FIFA. Đội này từng tham dự World Cup 1970 và 1982, nhưng đều bị loại từ vòng bảng. Ở giải vô địch CONCACAF, thành tích tốt nhất của El Salvador là á quân năm 1963 và 1981.

Thanh Quý (theo Marca)