Trường chuyên đầu tiên công bố điểm chuẩn vào lớp 10

Hà NộiNgày 10/6, trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) công bố điểm chuẩn vào lớp 10 ba lớp chuyên.

Điểm trúng tuyển vào lớp chuyên Ngữ văn cao nhất – 33,5, tiếp đến là lớp Địa lý với 28,5 và Lịch sử 28, thấp hơn năm ngoái từ 2 đến 2,5 điểm. Mức này là tổng điểm ba môn Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh cộng điểm môn chuyên nhân hệ số 2. Nhà trường không cộng điểm ưu tiên trong tuyển sinh, không xét tuyển thẳng.

Ngoài việc đạt mức điểm trên, thí sinh cần đảm bảo các tiêu chí như không môn nào dưới 4, điểm môn chuyên từ 6 trở lên.

Thí sinh dự thi vào trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn hôm 29/5. Ảnh: Thanh Hằng

Thí sinh dự thi vào trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn hôm 29/5. Ảnh: Thanh Hằng

Trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn được thành lập tháng 10/2019, trụ sở tại số 336 đường Nguyễn Trãi (Thanh Xuân, Hà Nội). Đây là trường THPT trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội.

Kỳ thi vào lớp 10 của trường năm nay diễn ra hôm 29/5 nhằm chọn 75 học sinh cho lớp chuyên Ngữ văn, 35 em cho mỗi lớp Lịch sử và Địa lý. Với 1.083 thí sinh đăng ký dự thi, tỷ lệ chọi vào các lớp chuyên là từ gần 1/6 đến 1/9, lớp Ngữ văn có tỷ lệ chọi cao nhất.

Ngoài ra, trường tuyển 30 em cho lớp chất lượng cao. Số này được lấy từ những thí sinh không trúng tuyển hệ chuyên, có điểm thi từng môn đạt 4 trở lên và có đăng ký xét tuyển vào lớp chất lượng cao. Trước 17h ngày 13/6, thí sinh không trúng tuyển hệ chuyên có nhu cầu vào lớp chất lượng cao xem thông báo và đăng ký qua website của trường.

Với những thí sinh trúng tuyển, thời gian để các em xác nhận nhập học là trước 17h ngày 19/6. Nhà trường dự kiến tổ chức nhập học vào ngày 25/6.

Dương Tâm