Tùng Dương hát về hy vọng

MV 'Hy vọng' Tùng Dương

MV “Hope” – Tùng Dương. Video: YouTube Tùng Dương Official

Hope do nhạc sĩ trẻ Lê Vụ Viết Thịnh sáng tác, hòa âm theo thể loại dream pop. Tùng Dương cho biết: “Tác giả trẻ nhưng lại có quan điểm về cõi sinh diệt, được mất của con người mang đậm triết lý Phật giáo. Tôi thấy đồng cảm với thông điệp của ca khúc nên thu âm ngay”. Anh định phát hành nhạc phẩm từ đầu năm song vì một số lý do đến nay mới ra mắt khán giả.

Tùng Dương trong buổi ra mắt MV Hope tại TP HCM, ngày 8/6. Ảnh: Team Kiếng Cận

Tùng Dương trong buổi ra mắt MV “Hope” tại TP HCM, ngày 8/6. Ảnh: Team Kiếng Cận

Ca sĩ quay MV như một lời chia sẻ, an ủi dành cho những người không may trong thời dịch, mong muốn truyền tải hy vọng như hai câu cuối: “Để hồn ta có nơi nương tựa, dựa bình minh đón ánh mặt trời”.

MV thực hiện trong thời điểm Hà Nội chống chọi với dịch bệnh, hạn chế tập trung đông người. Vì vậy, êkíp không dễ dàng có được bối cảnh quay. Anh và đạo diễn Hồng Vỹ quyết định thực hiện các cảnh trong studio, áp dụng công nghệ virtual/tracking realtime, kết hợp giữa hình ảnh ảo và diễn xuất thật, đòi hỏi phải chuẩn bị công phu. Tất cả công đoạn đều thực hiện ở phim trường, hạn chế làm hậu kỳ. “Tôi thấy ưng ý khi lần đầu đồng đạo diễn một MV và có được những thước phim truyền tải rõ ràng thông điệp của ca khúc”, ca sĩ nói.

Sau video nhạc Hope, Tùng Dương dự định thực hiện liveshow kỷ niệm 20 năm ca hát tại Hà Nội vào tháng 11.

Ca sĩ sinh năm 1983, là một trong những giọng ca trưởng thành từ Sao Mai Điểm hẹn 2004. Sau cuộc thi, anh bền bỉ hoạt động nghệ thuật, từng ra sáu album phòng thu, tổ chức 10 liveshow, giành 12 giải Cống hiến. Tùng Dương kết hôn với vợ – Giang Phạm – năm 2010, có con trai Mạc Lam năm 2015.

Hoàng Dung