VIB lập kỷ lục giải thưởng của Mastercard

Ngân hàng Quốc Tế (VIB) vượt qua 40 ngân hàng đang phát hành thẻ Mastercard tại Việt Nam, giành cùng lúc 9 giải thưởng về sáng tạo, tăng trưởng và chi tiêu thẻ.

Theo đó, VIB trở thành ngân hàng duy nhất đạt được số lượng giải thưởng kỷ lục trong lịch sử Mastercard dành cho một đối tác. Cụ thể, VIB được vinh danh Ngân hàng áp dụng thành công Pay with Reward đầu tiên trong các nước ASEAN; Ngân hàng có thẻ dual chip đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á; Ngân hàng có tổng chi tiêu thẻ tín dụng lớn nhất tại Việt Nam; Ngân hàng có tốc độ tăng trưởng chi tiêu thẻ tín dụng lớn nhất tại Việt Nam; Ngân hàng có tốc độ tăng trưởng thẻ tín dụng lớn nhất tại Việt Nam; Ngân hàng có tốc độ tăng trưởng chi tiêu E-com lớn nhất tại Việt Nam; Ngân hàng có chi tiêu E-com tại lãnh thổ nước ngoài lớn nhất; Ngân hàng có tổng chi tiêu thẻ ghi nợ lớn nhất tại Việt Nam; Ngân hàng có tốc độ tăng trưởng chi tiêu thẻ ghi nợ lớn nhất tại Việt Nam.

VIB là đối tác duy nhất đạt cùng lúc 9 giải thưởng của Mastercard. Ảnh: VIB

VIB là đối tác duy nhất đạt cùng lúc 9 giải thưởng của Mastercard. Ảnh: VIB

Theo ông Safdar Khan, Chủ tịch của Mastercard tại Đông Nam Á, VIB đã thiết lập một kỷ lục mới khó phá vỡ và tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu xu thế thẻ, tích cực thúc đẩy xã hội không tiền mặt, qua đó, góp phần phát triển nền kinh tế số tại Việt Nam.

“Những giải thưởng này là minh chứng cho sự vượt trội của VIB trên thị trường thẻ trong việc nắm bắt và sáng tạo những xu hướng thẻ mới không chỉ tại Việt Nam mà còn trong khu vực. Mastercard và VIB đang cùng mở ra những cơ hội mới cho phép người dùng Việt có thể kết nối với những điểm đam mê của họ, và tận hưởng những trải nghiệm vô giá”, ông Khan nói.

Dẫn đầu về sáng tạo thẻ

Năm 2021, VIB là ngân hàng đầu tiên tại Đông Nam Á phát hành thẻ dual chip và là ngân hàng đầu tiên trong các nước ASEAN áp dụng thành công Pay with reward. Theo đó, chủ thẻ có thêm lựa chọn trong việc sử dụng dặm thưởng, đặc biệt là trong điều kiện di chuyển bằng đường hàng không tương đối hạn chế giai đoạn cao điểm dịch 2021.

Phương thức thanh toán bằng dặm thưởng cho phép khách hàng thực hiện 24/7 ở bất cứ nơi đâu chỉ với vài thao tác trên ứng dụng MyVIB ngay trên điện thoại di động và có thể linh động thay đổi bật/tắt tính năng này bất kỳ lúc nào theo nhu cầu tích lũy và chi tiêu dặm thưởng.

Trước đó, VIB đã ra mắt dòng thẻ đầu tiên tại Đông Nam Á tích hợp cả thẻ tín dụng và thẻ thanh toán Online Plus 2in1. Thẻ có khả năng tự động lưu lại số thẻ trong ứng dụng Grab cài đặt trên điện thoại của chủ thẻ và tự động kết nối với ứng dụng này để tích điểm ngay cho mọi tiêu dùng của chủ thẻ với ưu đãi tích điểm gấp 20 lần so với các giao dịch Grab thông thường.

Tăng trưởng thẻ tín dụng nhanh

Xuất phát từ năm 2019 khi chưa có đối tác phát hành thẻ, đến tháng 6/2022 VIB đã hợp tác với hơn 20 đối tác tại Việt Nam và khu vực trong các mảng thương mại điện tử, bigdata, fintech và retail cùng phát hành thẻ tín dụng VIB trên toàn quốc. VIB cũng là một trong những ngân hàng có độ phủ sóng truyền thông trên cả kênh digital marketing và marketing truyền thống hàng đầu trên thị trường.

Cách đây khoảng 5 năm, người tiêu dùng Việt Nam phải mất 1-2 tuần với nhiều thủ tục, giấy tờ và tới trực tiếp chi nhánh ngân hàng để mở thẻ tín dụng. Hai năm gần đây, VIB đã ứng dụng công nghệ thẻ ảo (Virtual Card), green pin và phê duyệt hạn mức tín dụng tự động, mở ra quy trình duyệt và cấp thẻ tín dụng 100% trực tuyến, 24/7, không giấy tờ, không di chuyển, và có ngay thẻ chi tiêu sau 15-30 phút.

Ngân hàng có chi tiêu thẻ trong top đầu

Theo số liệu của Hội thẻ Việt Nam, cuối năm 2021, VIB nằm trong top 5 về số thẻ mới được phát hành trên toàn thị trường 40 ngân hàng phát hành thẻ. Về tốc độ tăng trưởng thẻ tín dụng Mastercard, VIB gấp 5-6 mức trung bình của toàn thị trường trên tất cả các tiêu chí số lượng và chất lượng.

Theo số liệu của Hội thẻ Việt Nam, cuối năm 2021, VIB đứng thứ 3 về tổng chi tiêu thẻ và chiếm đến 10% thị phần (đạt 18,6 tỷ USD một năm) trên toàn thị trường. Nhà băng này đứng thứ 2 về tổng chi tiêu trên thẻ tại Việt Nam và chiếm gần 35% tổng doanh số chi tiêu của Mastercard tại Việt Nam.

Đại diện VIB cho biết, nhà băng đã thực hiện cá nhân hóa thẻ tín dụng với việc tung ra nhiều dòng sản phẩm khác nhau, đáp ứng và mang lại lợi ích vượt trội cho các nhóm nhu cầu chi tiêu khác nhau trong mọi lĩnh vực của cuộc sống: du lịch, mua sắm, tiêu dùng online, chi tiêu gia đình, trả góp, đổ xăng…

“VIB đã góp phần làm thay đổi góc nhìn của người tiêu dùng đối với thẻ tín dụng – theo sự đa dạng về danh mục thẻ, từ đó thúc đẩy xu thế không dùng tiền mặt tại Việt Nam”, đại diện VIB chia sẻ.

An Nhiên