Wichniarek: ‘Thái độ của Lewandowski thật đáng xấu hổ’

ĐứcTheo cựu tuyển thủ Ba Lan, Robert Lewandowski không nên công khai việc không còn muốn chơi cho Bayern.

“Tôi nghĩ thật đáng xấu hổ khi Lewandowski nói với CLB của mình như vậy. Cậu ấy đang được cố vấn rất tệ”, Artur Wichniarek, tuyển thủ Ba Lan giai đoạn 1999-2008, nói. “Tôi rất nghi ngờ liệu đó có phải là chiến thuật tốt của Lewandowski hay không. Tôi nghĩ Lewandowski và người đại diện Pini Zahavi đang quên rằng cậu ấy còn hợp đồng”.

Lewandowski muốn tới Barca để làm mới sự nghiệp. Ảnh: Reuters.

Từ đầu kỳ chuyển nhượng hè, Lewandowski liên tục đòi rời Bayern. Cầu thủ hay nhất FIFA năm 2020 và 2021 thậm chí công khai tuyên bố: “Kỷ nguyên của tôi tại Bayern đã chấm dứt”.

Hợp đồng của Lewandowski còn hạn đến tháng 6/2023. Tuy nhiên, Bayern không muốn để tiền đạo 33 tuổi người Ba Lan ra đi khi chưa được giá. Theo báo chí Tây Ban Nha, Barca chỉ có thể trả phí chuyển nhượng khoảng 30 triệu USD.

Theo Wichniarek, thay vì công khai đòi rời Bayern, Lewandowski nên ngồi xuống nói chuyện với CLB và bàn cách kết thúc hợp đồng sớm.

Wichniarek cũng cho rằng, một trong những lý do khiến Lewandowski muốn ra đi là vì không được đảm bảo chỗ đứng tại Bayern. Nửa năm qua, Bayern đã bí mật đàm phán mua Erling Haaland từ Dortmund. Vụ này chỉ thất bại sau khi Haaland chọn Man City, CLB mà cha anh từng thi đấu. “Lewandowski cảm thấy tổn thương khi bị đối xử như thế trong sáu tháng qua”, Wichniarek khẳng định.

Trong màu áo Bayern, Lewandowski đang giữ thành tích ghi 344 bàn trong 375 trận. Tiền đạo người Ba Lan là cầu thủ lập công nhiều thứ hai trong lịch sử CLB, chỉ sau huyền thoại Gerd Muller với 563 bàn. Lewandowski từng giành 19 danh hiệu với Bayern, gồm tám Bundesliga, ba Cup quốc gia, một Champions League, năm Siêu Cup Đức, một Siêu Cup châu Âu và một FIFA Club World Cup.

Thanh Quý (theo SD)